Bạn hãy làm cho mới món tôm bằng cách rim tỏi nước mắm để thấy sự khác biệt trong hương thơm và mùi vị...
- Tôm xốt đậu
- Chả tôm cho người ... không thích tôm
- Tôm chiên xì dầu mặn ngọt
- Bacon cuộn ngó sen tôm
- Tôm cừu hoàng kim
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
500g tôm ngon2 tép tỏi giã nhuyễn
hai muỗng cà phê nước mắm
hai muỗng canh dầu ăn
Gia vị: tiêu, tuyến phố, dầu ăn vừa đủ
Bông cải trắng/ xanh, cà rốt, hành tây, đậu ve cắt sợi.
Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê tuyến phố + một muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau chậm triển khai rửa qua nước, để ráo.
Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + các con phố. tiếp diễn xào trên bếp cho đến khi tôm se mặt ngoài và những gia vị thấm đều là được.
Xào rau: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau ngừng thi côngĐây xào bông cải gần chín mới thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.
Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng có cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét