Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Tôm rim tỏi và nước mắm thơm ngon

Bạn hãy làm cho mới món tôm bằng cách rim tỏi nước mắm để thấy sự khác biệt trong hương thơm và mùi vị...

  • Tôm xốt đậu
  • Chả tôm cho người ... không thích tôm
  • Tôm chiên xì dầu mặn ngọt
  • Bacon cuộn ngó sen tôm
  • Tôm cừu hoàng kim


Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
500g tôm ngon
2 tép tỏi giã nhuyễn
hai muỗng cà phê nước mắm
hai muỗng canh dầu ăn
Gia vị: tiêu, tuyến phố, dầu ăn vừa đủ
Bông cải trắng/ xanh, cà rốt, hành tây, đậu ve cắt sợi.

Thực hiện:
Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê tuyến phố + một muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau chậm triển khai rửa qua nước, để ráo.
Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + các con phố. tiếp diễn xào trên bếp cho đến khi tôm se mặt ngoài và những gia vị thấm đều là được.
Xào rau: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau ngừng thi côngĐây xào bông cải gần chín mới thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.
Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng có cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét