Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Salad tôm kiểu Thái chua cay hấp dẫn

Món salad giòn, mát, sảng khoái có vị cay chua dịu nhẹ sẽ đánh tháo bạn khỏi dòng nắng nóng bức bối của mùa hè đang đến gần!

  • Ceasar Salad - món salad trứ danh từ nước Ý
  • Salad Địa Trung Hải - ăn một lần nhớ mãi
  • Salad dưa chuột mát giòn mà cực dễ khiến


nguyên liệu - cho 4 người:

- 450g tôm, bỏ vỏ, rút chỉ đen ở lưng tôm, để lại đuôi cho đẹp giả dụ thích
- một cây xà lách lớn, rửa sạch, xắt miếng khoảng 1-2cm
- hai củ hành khô
- một củ hành tây cỡ vừa
- một nắm rau mùi
- 1 nắm lá bạc hà
- 3 cây sả
- 2 quả dưa chuột mẫu đặc ruột, thái dạng que
- hai củ cà rốt nhỏ, thái dạng que nhỏ
- 50g giá đỗ, rửa sạch, để ráo
- Dầu ăn hoặc bơ.

Phần nước trộn salad:

- Nước cốt vắt từ 2 quả chanh
- 30ml nước mắm ngon
- 15 đường
- 1-2 trái ớt hiểm
- 2 nhánh tỏi, xắt lát
- 4-5 lát gừng.

phương pháp làm:

Cho tất cả những nguyên liệu trong phần nước trộn salad vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi sở hữu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp, lọc lấy phần nước, để nguội, bỏ đi phần bã còn lại.

Sả lấy phần đầu trắng, xắt lát mỏng. Rau mùi, rau bạc hà rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành tây và hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng.

Xiên tôm vào các que nướng, phết một lớp mỡ hoặc dầu ăn.

Nướng tôm trên vỉ cho chín rồi gỡ ra khỏi xiên.

Cho số đông những nguyên liệu rau củ vào tô - trừ tôm - rồi rưới nước trộn salad đã nguội, trộn đều. Bạn ko nên rưới hết chỗ nước trộn mà chỉ rưới 1/2, trộn đều và nếm thử một miếng xà lách nhỏ, ví như thấy đủ rồi thì giới hạn, còn ví như thấy nhạt thì rưới thêm.

Sau chậm tiến độ lấy ra đĩa, bày tôm lên trên bề mặt đĩa salad, khi tiêu dùng mới trộn đều cả tôm.
các món Thái được rộng rãi người biết đến và say mê bởi hương vị phong phú, trong ngừng thi côngĐây chẳng thể ko kể đến vị cay, chua và mùi sả nồng đượm; không những thế Đó cũng chính là nhược điểm của món Thái do vị cay đa dạng nên không được ưa chuộng vào mùa nóng. với món salad tôm, nhược điểm này không còn nữa, thay vào chậm tiến độ là cảm giác sảng khoái mát lạnh của mùa hè với đủ các chiếc rau thơm, nhất là rau bạc hà; vị cay của ớt chỉ còn là điểm thu hút giúp món ăn ngon mồm hơn mà thôi!


Chúc Các bạn thành công và ngon mồm nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét