Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Bánh xu xuê vị dâu, cam mới lạ

chẳng hề khó để khiến các dòng bánh xu xuê sở hữu màu nhan sắc mắt và mùi vị ngọt thơm bất chợt của dâu, cam.
Nguyên liệu:
* Vỏ bánh
- Bột năng: 200 g
- 250 ml nước
- 100 ml nước cốt dừa
- trục đường tuỳ khẩu vị
- Mứt dâu, cam: mỗi thứ 50 ml
- Vừng rang chín và dừa bào sợi
- Màng bọc thực phẩm.
* Nhân bánh
- 100 g đậu xanh
- các con phố
- hai ống vanila
- Dầu ăn.
phương pháp làm:
* Nhân bánh:
- Đậu xanh ngâm mềm, hấp chín, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho các con phố và dầu ăn cộng hai ống vani vào. sử dụng muôi hoặc thìa trộn đều cho đậu xanh nhuyễn.
- Tay bôi chút dầu ăn, lấy một lượng đậu xanh cho vào lòng bàn tay rồi vo tròn.
* Vỏ bánh
- Cho bột và nước, con đường, nước cốt dừa vào nồi khuấy tan cộng mứt dâu (hoặc cam).
- Bắc nồi bột lên bếp khởi đầu khấy, cho dừa bào sợi vào. Bột khấy đến khi bạn thấy đáy bột khởi đầu đặc nhẹ tay dưới đáy nồi thì tắt, bắc nồi ra khỏi bếp và tiếp diễn khấy cho tới khi bột nửa sống nửa chín đặc lệt sệt, lửa để nhỏ vừa.
- Sau khi bột đã đặc lại thì bắt đầu khâu hấp bánh.
- Chuẩn bị khuôn sở hữu 1 lớp dầu mỏng cho một lớp bột bánh vào khuôn sau ngừng thi côngĐây là đến lớp nhân rồi tiếp diễn lớp bột.
- Bắc xửng nước sôi cho bánh vào hấp tới lúc bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh nguội rồi dùng màng thực phẩm để gói vuông lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét