với phương pháp nấu cháo hải sản này, bạn chẳng những sở hữu món cháo thật ngon mà còn đẹp mắt nữa!
- 3 bước thuần tuý nấu cháo cua ngon tuyệt
- Cháo tôm nóng hổi cho bữa sáng thanh nhẹ
- Hè về, ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ
- Ngon mà lạ miệng mang cháo ếch Singapore
Bạn cần những nguyên liệu sau để nấu cháo hải sản: - 1 bát con cơm trắng (bạn mang thể tận dụng phần cơm nguội từ bữa trước) - 4 cây nấm đông cô khô - 50g ngô hạt đã luộc chín - 6 con tôm - 1 nhánh gừng nhỏ - Vài cọng hẹ - Gia vị: 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trắng; 1/4 muỗng cà phê đường; một muỗng cà phê muối; 1/4 muỗng cà phê làm thịt gà (hoặc thịt lợn cũng được) băm nhỏ; 1/4 muỗng cà phê dầu mè. | |
Bước 1: Nấm ngâm có nước ấm khoảng 2 giờ cho nở. Tôm luộc sơ, lột vỏ, cắt bỏ đầu. Ướp tôm mang một tí tiêu, con đường và gừng từ 10 phút rồi thái nhỏ. | |
Nấm rửa sạch, thái sợi nhỏ. | |
Bước 2: Đun sôi nồi nước, đổ bát cơm vào rồi khuấy đều, chờ sôi lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 25 phút. thông thường, mọi người hay sử dụng nước lã để nấu cháo, nhưng bạn nên tiêu dùng nước hot bởi tiêu dùng nước nóng để nấu thì cháo không chỉ ko dính nồi mà còn tiết kiệm thời gian nấu hơn phương pháp nấu bình thường. | |
Bước 3: khi hạt cơm nở mềm, hạt tương đối dính lại thì đổ nấm vào, nấu trong 5 phút. |
Bước 4: Đổ ngô, tôm và gừng vào đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa. Bạn chớ khinh thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ nhé. Nhớ vặn vẹo đúng lửa thì cháo mới ngon. | |
Bước 5: 2 phút sau thêm muối, giết thịt gà và dầu vừng vào khuấy đều. Khuấy cũng phải với kỹ thuật: lúc đổ cơm vào thì khuấy vài vòng rồi đậy nắp nồi, cho đến khi chuyển nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút thì khuấy không ngừng cho đến khi cháo sệt lại mới giới hạn. | |
Khuấy đều giúp cháo keo lại, từng hạt cháo trông no tròn và dẻo hơn đấy! san sẻ kinh nghiệm: - Nấm cần phải ngâm bằng nước ấm để nở hoàn toàn. ví như không đủ thời gian nấm không kịp nở lại với mùi hôi. - Ướp tôm trước sẽ làm cho tôm ngon và đượm đà hơn. - khi cho gạo vào nồi, bạn nên nấu trên lửa nhỏ và ko đậy nắp để hạn chế tràn. |
Cháo hải sản với hương vị thơm ngon là một lựa chọn tốt cho bạn và gia đình khi muốn đổi món. ko chỉ vậy, món cháo còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng phải chăng cho thai phụ và các bé đấy!
Mẹo nhỏ khác giúp cháo trông bóng láng và hấp dẫn hơn lúc nấu cháo hải sản chậm tiến độ là sau lúc đun nhỏ lửa 10 phút thì thêm vào nồi cháo ít dầu oliu. Bạn sẽ phát hiện thấy cháo chẳng những bóng láng hơn mà lúc vào mồm cũng trơn tru hơn.
Chúc bạn thành công lúc nấu cháo hải sản nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét