Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh

với phương pháp nấu cháo hải sản này, bạn chẳng những sở hữu món cháo thật ngon mà còn đẹp mắt nữa!

  • 3 bước thuần tuý nấu cháo cua ngon tuyệt
  • Cháo tôm nóng hổi cho bữa sáng thanh nhẹ
  • Hè về, ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ
  • Ngon mà lạ miệng mang cháo ếch Singapore
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 1
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 2Bạn cần những nguyên liệu sau để nấu cháo hải sản:
- 1 bát con cơm trắng (bạn mang thể tận dụng phần cơm nguội từ bữa trước)
- 4 cây nấm đông cô khô
- 50g ngô hạt đã luộc chín
- 6 con tôm
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Vài cọng hẹ
- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trắng; 1/4 muỗng cà phê đường; một muỗng cà phê muối; 1/4 muỗng cà phê làm thịt gà (hoặc thịt lợn cũng được) băm nhỏ; 1/4 muỗng cà phê dầu mè.
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 3Bước 1:
Nấm ngâm có nước ấm khoảng 2 giờ cho nở. Tôm luộc sơ, lột vỏ, cắt bỏ đầu. Ướp tôm mang một tí tiêu, con đường và gừng từ 10 phút rồi thái nhỏ.
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 4Nấm rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 5Bước 2:
Đun sôi nồi nước, đổ bát cơm vào rồi khuấy đều, chờ sôi lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 25 phút. thông thường, mọi người hay sử dụng nước lã để nấu cháo, nhưng bạn nên tiêu dùng nước hot bởi tiêu dùng nước nóng để nấu thì cháo không chỉ ko dính nồi mà còn tiết kiệm thời gian nấu hơn phương pháp nấu bình thường.
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 6Bước 3:
khi hạt cơm nở mềm, hạt tương đối dính lại thì đổ nấm vào, nấu trong 5 phút.
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 7Bước 4:
Đổ ngô, tôm và gừng vào đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa. Bạn chớ khinh thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ nhé. Nhớ vặn vẹo đúng lửa thì cháo mới ngon.
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 8Bước 5:
2 phút sau thêm muối, giết thịt gà và dầu vừng vào khuấy đều. Khuấy cũng phải với kỹ thuật: lúc đổ cơm vào thì khuấy vài vòng rồi đậy nắp nồi, cho đến khi chuyển nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút thì khuấy không ngừng cho đến khi cháo sệt lại mới giới hạn.
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 9Khuấy đều giúp cháo keo lại, từng hạt cháo trông no tròn và dẻo hơn đấy!
san sẻ kinh nghiệm:
- Nấm cần phải ngâm bằng nước ấm để nở hoàn toàn. ví như không đủ thời gian nấm không kịp nở lại với mùi hôi.
- Ướp tôm trước sẽ làm cho tôm ngon và đượm đà hơn.
- khi cho gạo vào nồi, bạn nên nấu trên lửa nhỏ và ko đậy nắp để hạn chế tràn.
Bát cháo hải sản ngun ngút khói cùng hương thơm quyến rũ kích thích vị giác của bạn. Trong chiếc khá se lạnh của khí trời ngày mưa, còn gì hoàn hảo hơn lúc được ngồi bên bát cháo sốt dẻo, húp từng thìa cháo cảm nhận dòng đằm thắm, mẫu ngọt của giết mổ tôm, giết thịt gà lan dần trong miệng.Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 10
Cháo hải sản với hương vị thơm ngon là một lựa chọn tốt cho bạn và gia đình khi muốn đổi món. ko chỉ vậy, món cháo còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng phải chăng cho thai phụ và các bé đấy!
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 11
Mẹo nhỏ khác giúp cháo trông bóng láng và hấp dẫn hơn lúc nấu cháo hải sản chậm tiến độ là sau lúc đun nhỏ lửa 10 phút thì thêm vào nồi cháo ít dầu oliu. Bạn sẽ phát hiện thấy cháo chẳng những bóng láng hơn mà lúc vào mồm cũng trơn tru hơn.
Bí quyết nấu cháo hải sản ngon mà không tanh 12

Chúc bạn thành công lúc nấu cháo hải sản nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét