các cơn mưa rào đầu hạ thời tiết trở thành mát mẻ hơn bình thường, bởi thế thực đơn cơm tối cũng nên làm cho các món “ấm” hơn một tí để thăng bằng có tiết trời ngày nay.
- menu cơm sớm tối đầu hạ mang giá 85.000 đồng
- No nê menu cơm tối cuối tháng chỉ sở hữu 74.000 đồng
- 6 món chay ngon cho menu ngày Rằm
- 2 món ngon trong khoảng khoai tây cho menu thêm phong phú
thực đơn cơm tối bữa nay giới thiệu mang bạn những món ăn đơn giản đủ vị sâu cay mặn ngọt hẹn sẽ làm chấp thuận cả gia đình bạn.
1. Cá nục cừu giòn xốt xì dầu
Cá nục chiên giòn rất thích hợp cho bữa tối vì món này ko có rộng rãi chất béo cơ mà rất đủ chất.
Click vào ảnh để xem cách khiến cho chi tiết
Cá nục rất ngon và giàu dinh dưỡng nhưng nếu ko biết cách chế biến thì món ăn lại dễ bị tanh. Món cá nục rán giòn sốt xì dầu này với điểm cộng là miếng cá thơm ngon, vừa giòn bên ngoài, vừa ngọt mềm bên trong. Hơn nữa, cá được cừu nhanh nên vẫn giữ được vị ngọt bỗng nhiên đặc trưng của cá nục. Vị béo của dầu mè, vị đặm đà của xì dầu kết hợp sở hữu vị chanh chua nhẹ khiến món cá này càng quyến rũ, ăn không phải ngán tí nào.
2. Canh bồ ngót
rau ngót vốn là một loại rau lành tính, giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng protein cao, nó luôn là mẫu rau được tuyển lựa bậc nhất cho bữa cơm gia đình.
3. mộc nhĩ trộn sâu cay
mộc nhĩ cất hầu hết collagen thực vật vì vậy, nó rất đáng là thực phẩm “kết thân” của chị em. Vừa gần gũi với làn da, món ăn trong khoảng nấm mèo, đặc thù là món mộc nhĩ trộn sâu cay này, còn giúp khiến sạch phổi và trục đường tiêu hóa hữu hiệu.
Click vào ảnh để xem bí quyết khiến cho chi tiết
Thanh giòn, chua ngọt và vị cay khá mạnh là các gì bạn với thể cảm nhận ở món mộc nhĩ trộn chua cay này. Vào những ngày hè hay khi nóng nực, bạn mang thể “ướp lạnh” nấm mèo chút đỉnh khi cho bát mộc nhĩ đã luộc qua vào tủ lạnh chừng 30 phút hoặc hơn rồi mới đem trộn gia vị trước khi ăn.
(*) Giá tham khảo tại một số chợ ở Hà Nội
1. Cá nục cừu giòn xốt xì dầu
Cá nục chiên giòn rất thích hợp cho bữa tối vì món này ko có rộng rãi chất béo cơ mà rất đủ chất.
Click vào ảnh để xem cách khiến cho chi tiết
2. Canh bồ ngót
rau ngót vốn là một loại rau lành tính, giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng protein cao, nó luôn là mẫu rau được tuyển lựa bậc nhất cho bữa cơm gia đình.
bí quyết khiến món này có lẽ ai cũng biết rồi! rau ngót sắm về rửa sạch, vò qua để rau bớt chát. giết mổ nạc thăn băm nhỏ. Xào giết mang gia vị cho ngấm rồi đổ nước vào đun sôi. lúc nước sôi rồi bạn thả rau ngót vào đun cho tới khi rau chín thì tắt bếp, múc ra bát. Canh rau ngót nấu giết mổ băm rất ngọt và mát, phù hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.
3. mộc nhĩ trộn sâu cay
mộc nhĩ cất hầu hết collagen thực vật vì vậy, nó rất đáng là thực phẩm “kết thân” của chị em. Vừa gần gũi với làn da, món ăn trong khoảng nấm mèo, đặc thù là món mộc nhĩ trộn sâu cay này, còn giúp khiến sạch phổi và trục đường tiêu hóa hữu hiệu.
Click vào ảnh để xem bí quyết khiến cho chi tiết
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét