các ngày trời trở rét, sở hữu bát canh khung nấu nấm thơm ngon này để ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt bằng!
- 3 thực đơn món khuông mềm ngon mặn mòi
- sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
- Mát trời, ăn cơm mang khung cừu thật ngon
Nguyên liệu: - 300g khuông - 300g củ trong khoảng - 150g nấm càng cua - 20 hạt kỳ tử - Gia vị: hành, gừng, muối, hạt nêm | |
Bước 1: Nấm rửa sạch, để ráo rồi cắt cuống. | |
Bước 2: Củ từ gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. lúc gọt vỏ củ từ rẻ nhất là bạn nên đeo găng tay nylon để hạn chế bị ngứa nhé! | |
Bước 3: khuông rửa sạch, chặt khúc, cho vào nồi hầm, thêm nước cho ngập khuông rồi đun có lửa lớn tới khi sôi thì hớt bọt cho nước được trong. | |
Thêm nấm, củ trong khoảng, hành, gừng và kỳ tử vào nồi khuông. |
Bước 4: Đun sở hữu lửa to tới khi sôi thì giảm lửa nhỏ, nêm nếm vừa ăn rồi đậy vung hầm khoảng 1 tiếng. | |
Nêm nếm lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát dùng hot. |
Chúc Các bạn thành công và ngon mồm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét