Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm

các ngày trời trở rét, sở hữu bát canh khung nấu nấm thơm ngon này để ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt bằng!

  • 3 thực đơn món khuông mềm ngon mặn mòi
  • sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
  • Mát trời, ăn cơm mang khung cừu thật ngon
Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm 1
Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm 2Nguyên liệu:
- 300g khuông
- 300g củ trong khoảng
- 150g nấm càng cua
- 20 hạt kỳ tử
- Gia vị: hành, gừng, muối, hạt nêm
Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm 3Bước 1:
Nấm rửa sạch, để ráo rồi cắt cuống.
Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm 4Bước 2:
Củ từ gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. lúc gọt vỏ củ từ rẻ nhất là bạn nên đeo găng tay nylon để hạn chế bị ngứa nhé!
Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm 5Bước 3:
khuông rửa sạch, chặt khúc, cho vào nồi hầm, thêm nước cho ngập khuông rồi đun có lửa lớn tới khi sôi thì hớt bọt cho nước được trong.
Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm 6Thêm nấm, củ trong khoảng, hành, gừng và kỳ tử vào nồi khuông.
Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm 7Bước 4:

Đun sở hữu lửa to tới khi sôi thì giảm lửa nhỏ, nêm nếm vừa ăn rồi đậy vung hầm khoảng 1 tiếng.
Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm 8Nêm nếm lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát dùng hot.
Món canh này không những ngọt ngon mà còn hết sức bổ dưỡng cho sức khỏe mang sự hiện diện của hạt kỳ tử; nó đặc thù rất tích cực cho những chị em đang cho con bú bởi nó giúp tăng tiết sữa. những ngày trời trở rét, sở hữu bát canh khuông nấu nấm thơm ngon này để ăn cộng cơm thì còn gì tuyệt bằng!
Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm 9

Chúc Các bạn thành công và ngon mồm nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét