Canh cải chua nấu gân bò sở hữu vị chua chua của cải, chút dai dai giòn giòn của miếng gân bò sẽ kích thích vị giác của bạn trong các ngày hè oi bức!
- Lạ miệng có món canh cá nấu chua kiểu miền Nam
- Canh dưa chua giết mổ bò - thân thuộc mà hấp dẫn
- Trứng cút bọc thịt, nấm và canh cải mầm nấu ngao
- Mát lành canh bầu nấu tép
Để khiến cho món canh cải chua nấu gân bò bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau: - một cây cải chua - 100g gân bò - 1 quả cà chua - 1-2 tép tỏi - Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm | |
Bước 1: Cải chua ngâm sở hữu nước cho ra hết cát, rửa sạch, vắt khô, cắt khúc vừa ăn. | |
Bước 2: giết gân bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. | |
Bước 3: Cho giết mổ bò vào nồi nước, nấu cho đến khi nước vừa sôi tới thì tắt bếp, đổ nước trong nồi đi, rửa sạch giết mổ và cho vào nước mới, bắt lên bếp nấu cho tới lúc làm thịt mềm, làm tương tự để nước canh được trong, đẹp.. | |
Bước 4: Trong khi chờ làm thịt bò mềm, khiến cho hot nồi khác mang chút dầu ăn, phi thơm tỏi thì cho cải chua đã cắt vào xào, nêm tí nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm. |
Bước: 5: lúc thịt bò đã mềm, cho cải chua vừa xào vào, thêm cà chua cắt múi cau, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, chờ nước sôi thì tắt bếp. | |
Múc canh cải chua nấu gân bò ra tô, tiêu dùng với cơm. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét