Vị ngọt dịu của nấm quyện cùng hương thơm nhè nhẹ của mướp trong món canh mướp nấu nấm cứng cáp sẽ khiến cho hài lòng khẩu vị của Anh chị, đề cập cả các thành viên “khảnh” ăn nhất.
- Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi hot
- Canh trứng chim cút lạ mồm ngon cơm
- Ngọt thơm mặn mòi món canh sườn nấu nấm
- Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng
- Canh thịt viên nấu nấm sốt dẻo ngọt thơm
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm cho canh mướp nấu nấm: - 200g nấm sò - 1 quả mướp (nếu được mướp hương thì càng tuyệt hơn) - 1 quả trứng - một củ hành tây - Vài cọng hành lá - Gia vị: Súp, hạt nêm, mỳ chính, dầu mè, bột gia vị gà. | |
Bước 1: Mướp gọt vỏ, cắt khoanh lớn. | |
Bước 2: nhẹ nhõm rửa sạch nấm, sau Đó xé nấm miếng nhỏ vừa ăn. | |
Bước 3: Đun sôi nồi nước, thả nấm vào. | |
Bước 4: lúc nước sôi bạn thả mướp vào, chờ sôi lại một lần nữa thì hạ nhỏ lửa, thêm vào ½ thìa cà phê bột gia vị gà. | |
Bước 5: Đập trứng trực tiếp vào nồi canh rồi dùng đũa chóng vánh khuấy tan trứng. khi trứng chín bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp. | |
Trước khi múc canh ra bát, thêm vài giọt dầu mè để nâng cao hương vị cho món canh và rắc hành lá thái nhỏ cho thơm. |
Chúc Anh chị thành công và sở hữu món canh mướp nấu nấm thật ngon cho cả nhà!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét