Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Mắm nêm trộn đu đủ dân dã mà ngon

dạ dày heo trộn cộng những loại gia vị vừa với thể làm cho món chính ăn kèm cơm hoặc khiến cho món nhậu cho những anh những chú vào cuối tuần đều rất tuyệt!

  • Nộm tai heo chua ngọt giòn ngon
  • Bít tết gan heo lạ mà quen
  • Món ngon cuối tuần: Bún mắm heo quay
  • giết mổ heo quay kho trứng cho cơm tối đặm đà




Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khiến dạ dày heo trộn cay"
600g dạ dày heo
Đậu phộng rang
Dầu ớt (sa tế)
Rượu nấu ăn
10ml giấm
5g trục đường
Xì dầu
một ít muối
Vừng rang, gừng, hành
dùng muối và giấm rửa thật sạch bao tử, sau chậm tiến độ cho vào nồi nước sôi đun khoảng hai phút, thêm hành, gừng, ít hạt tiêu và rượu vào để chiếc bỏ mùi tanh. Kế đến, bạn vớt dạ dày ra, đổ bỏ nước đi, rồi đun một nồi nước sôi mới, lại thêm hành gừng và rượu vào đun thên 25 phút nữa.
Luộc xong bạn vớt dạ dày ra, để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Thêm giấm pha con đường vào.

Kế đến, bạn cho ít xì dầu và hành cắt nhỏ tô đựng dạ dày.
Thêm tỏi nghiền và dầu ớt cộng ít vừng rang vào.
rút cục, bạn cho đậu phộng rang vào và trộn đều rất nhiều.

Lấy bao tử heo trộn cay ra tô.
Từng miếng bao tử heo trộn cay giòn dai thấm vị cộng đậu phộng bùi béo sật sật góp phần cho bữa cơm thêm phần lạ miệng và thú vị. Món này có cách thức khiến rất thuần tuý, bạn chỉ cần lưu ý khiến cho dạ dày heo thật sạch là với món ăn ngon cho cả nhà!


Chúc bạn thành công và ngon mồm nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét