Bạn đã quá thân thuộc mang món canh khổ qua dồn thịt, hãy thử trải nghiệm mới với món canh mướp đắng nấu chả cá cực ngon và thanh mát nhé!
- Canh chua rau muống lạ mồm dễ ăn
- Canh khoai sọ nấu giết băm giản dị ngon cơm
- Canh cải bắp nấu khuông đặm đà giản dị
- sốt dẻo bát canh nghêu kim chi cho bữa cơm ngày lạnh
Để sở hữu món canh khổ qua nấu chả cá bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 2 trái mướp đắng - 100g chả cá thác lác hay cá thu - Tỏi, hành tím, hành lá - Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm |
Chả cá tậu về bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. | |
khổ qua rửa sạch, bổ đôi, tiêu dùng muỗng múc bỏ ruột. Thái mỏng như khi xào. Bạn nên rửa sạch mướp đắng rồi cắt để tránh khiến mất chất dinh dưỡng của mướp đắng. | |
Hành tím, tỏi băm nhỏ. Cho nồi lên bếp, thêm tí dầu ăn vào rồi cho hành vào đảo cho thơm, xong cho tỏi vào, lúc tỏi gần vàng bạn mới thêm chả cá đã cắt vào, xào sơ. | |
Thêm lượng nước vừa đủ vào, nêm chút muối, nước mắm, hạt nêm, nấu cho đến lúc nước sôi. |
lúc nước sôi thì trút mướp đắng vào đun đến khi nước sôi lại lần nữa, khổ qua chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp. | |
Múc canh khổ qua nấu chả cá ra tô, trang trí bằng hành lá và rắc tí tiêu. |
Chúc Các bạn ngon miệng sở hữu món canh mướp đắng nấu chả cá nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét