Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món xôi chiên ngày mưa ngon

Trời se lạnh món xôi chiên quả là lựa chọn ko thể tuyệt hơn!

  • Công thức đồ xôi xéo vàng loship ươm chuẩn vị Hà Nội không phải ai cũng biết
  • Bạn sẽ mê ngay món xôi được nấu hoàn toàn theo kiểu mới này
  • 15 phút nấu xôi vò mềm ngon chỉ bằng lò vi sóng
  • Nấu xôi lạc dẻo bùi thơm ngon cho bữa sáng
  • Bữa sáng có xôi đậu xanh cốt dừa thơm phức thật ngon
  • Để với món xôi chè ngon đúng chuẩn truyền thống, bạn không thể bỏ qua bài viết này
  • Lạnh rồi làm ngay xôi chiên giòn tan nóng hổi ăn vặt là nhất!

Nguyên liệu:
350g gạo nếp
250g thịt lợn
120g củ năng
40g hành lá
20g gừng
một quả trứng
5g nước tương
2g muối
2g hạt tiêu
20g bột chiên giòn
bí quyết làm:

Bước 1
Gạo nếp vo sạch, hấp chín thành xôi. Thịt lợn băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, gốc hành và gừng băm nhỏ, củ năng gọt vỏ băm nhỏ.


Bước 2
Cho xôi vào âu, thêm thịt băm, hành lá, gốc hành, gừng củ năng đã sơ chế. Tiếp đó thêm trứng, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều.


Bước 3
Viên xôi thành những viên tròn nhỏ khoảng 30g. Lăn từng viên xôi qua bột chiên giòn sao cho bột áo đều viên xôi.


Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi vào chiên tới lúc chín vàng thì vớt ra đĩa sở hữu lót giấy thấm dầu là xong.
Xôi chiên giòn thơm ngon nóng hổi cực kỳ ưng ý để làm cho món lót dạ khi xế chiều hay buồn miệng ăn chơi. lúc ăn bạn có thể chấm mang chút tương ớt cay cay hay có tương cà cũng đều siêu ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét